Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 22
Tháng trước : 51
Năm 2024 : 179
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị truyền thông về Luật hôn nhân và gia đình tại thôn Bản Chang

 

Chiều ngày 30/11/2023 tại nhà văn hóa thôn Bản Chang, xã Tân Lập, Huyện Chợ Đồn đã tổ chức thành công và có hiệu quả hội nghị truyền thông về Luật hôn nhân và gia đình Hội nghị nhấn mạnh trọng tâm hướng tới việc ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn thôn.

Dự Hội nghị có mặt đầy đủ 10 ông bà là thành viên tổ truyền thông của thôn và có mặt 57 đại  biểu, đại diện cho các hộ gia đình trong thôn gồm 34 nữ, 23 nam.

Tại hội nghị, Ông Hoàng Văn Thông - Bí thư chi bộ - tổ trưởng tổ truyền thông cộng đồng trực tiếp chia sẻ các quy định của pháp luật về hôn nhân, gia đình, phân tích thực trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn đây là vấn nạn xã hội, vi phạm pháp luật, kéo theo nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội, là lực cản sự phát triển kinh tế, xã hội và chất lượng dân số. Ông chia sẻ thêm về cách phòng chống, đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Hội nghị nhận được nhiều ý kiến chia sẻ và sự ủng hộ của đông đảo các đại biểu tham dự.

Thông  qua  hội nghị, các đại biểu được trang bị thêm thông tin, kiến thức về luật hôn nhân, gia đình, sức khoẻ sinh sản, nhìn thấy mặt trái của tảo hôn, những hệ lụy từ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Từ đó, nâng cao nhận thức, thay đổi suy nghĩ của người dân trên địa bàn thôn, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền ngăn chặn, xoá bỏ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm thực hiện tốt các chính sách dân tộc trên địa bàn tiến tới thực hiện có hiệu quả các dự án trong chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 

         Tác giả: Lường - Thoan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị